Chào bs! Cháu 25t và cháu có đi khám nam học và được chuẩn đoán là giãn tĩnh mạch tinh. Bên trái giãn 3,8mm, bên phải giãn 3,6mm. Với kết quả như vậy cháu có phải tiến hành mổ vi phẫu không ạ? Và nếu uống thuốc có khỏi được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : người bị giãn tĩnh mạch tinh có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Tùy vào mức độ giãn và có suy tĩnh mạch tinh hay không mà hiệu quả điều trị khác nhau. Chỉ dựa vào mỗi kết quả siêu âm thì khó có thể tư vấn cho bạn phương pháp điều trị, bạn nên hỏi trực tiếp ý kiến bác sĩ chuyên khoa nam khoa khám và tư vấn cho bạn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !