Chào bác sĩ, e đang bị triệu chứng nổi mụn đỏ ở dương vật mụn mọc rải rác,không ngứa, không qhtd. Trước đây bị e bôi thuốc mõ đỡ và khỏi nay lại tái phát. E tắm hàng ngày có với xà bông lifeboys có phải e bị dị ứng hay gì ạ. Xin bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Ban nên mô tả kĩ hơn về sự tiến triển của những nốt mụn đó và gửi cho chúng tôi hình ảnh tổn thương để đánh giá mức độ nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, qua mô tả về tính chất các nốt mụn thì đó là những viêm nhiễm da thông thường. Vì vùng da này là vùng da nhạy cảm nên chỉ cần không vệ sinh đầy đủ hay mặc quần chip chặt, nóng thì sẽ bị nhiễm khuẩn ngay. Bạn có thể vệ sinh vùng da đó với dung dịch vệ sinh như acid boric hay nước hồ. Bổ xung thêm vitamin C để tăng cường sức đề kháng, chú ý không mặc quần lót quá chật. Nếu các nốt mụn này có dấu hiệu có dấu hiệu loét hay phát triển to dần và lan rộng ra thì bạn nên tới bệnh viện khám sớm. Thân ái chào bạn.