Xin chào bác sĩ, Trứng to trứng nhỏ của nam giới có sao không bác sỹ.em pị từ pé liệu sau có bị vô sinh không bác sỹ đi khám thì nta nói không sao Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! - Kích cỡ của tinh hoàn: Khi sinh ra nam giới sẽ có 2 tinh hoàn, đến lúc trưởng thành mỗi tinh hoàn sẽ có kích cỡ trung bình từ 4,5 x 2,5 cm, nặng khoảng 10 – 15 gram. Tinh hoàn không được nhỏ hoặc không được to quá. Nếu hai bên tinh hoàn quá nhỏ sẽ gây loãng xương hay mắc phải hội chứng Klinefelter – làm mất đi khả năng sản xuất tinh trùng và sản xuất testosterone. - Sự cân xứng giữa hai bên tinh hoàn: Hai bên tinh hoàn thường không bằng nhau, sẽ có một bên nhỉnh hơn một chút, nhưng nhìn vẫn tương đối cân xứng với nhau. Trường hợp một bên quá nhỏ hoặc 1 bên quá to so với bên còn lại thì bạn mới nên lưu tâm. Bạn không nên quá lo lắng bạn nhé!