Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi thêm bệnh lý viên liệu đạo, viên tuyết tiền liệt và các bệnh viên nhiễm ở bộ phận sinh dục nam giới có các biểu hiện ở bên ngoài hay Ko , và các triệu trứng, hậu quả của nó như thế nào, mong bác sĩ trả lời em rõ hơn đc Ko ạ Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm niệu đạo có 1 số biểu hiện thường gặp: tiểu đau rát, tiểu lắt nhắt, ra mủ ở miệng niệu đạo. Viêm tuyến tiền liệt có các biểu hiện: đau nhiều vùng chậu, sốt, kèm theo triệu chứng bất thường đi tiểu (tiểu gắt, lắt nhắt,...) Hầu như biểu hiện của viêm niệu đạo cấp và viêm tuyến tiền liệt cấp tính có biểu hiện rất rầm rộ. Và viêm nhiễm bộ phận sinh dục ngoài thường sẽ thường biểu hiện bằng các dấu hiệu bất thường (vết loét, các mụn nước,...) Tất cả các biểu hiện nhiễm khuẩn niệu sinh dục nếu không được chẩn đoán và điều trị sẽ dẫn đến nhiễm trùng nặng nề hơn, nặng nhất là dẫn đến nhiễm trùng toàn thân, nhiễm trùng huyết, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. BS đã xem những câu hỏi trước đây của bạn, về việc kết quả tinh dịch đồ bất thường, nếu được bạn có thể chụp kết quả gửi BS xem, BS có thể tư vấn cho bạn dựa trên kết quả đó. Nếu tinh dịch lấy đúng kỹ thuật, vô trùng, kiêng cử quan hệ tình dục trước đó 3 - 5 ngày thì kết quả hầu như là tin cậy từ 1 lần đầu tiên xét nghiệm. Bạn nên đến khám tại BS chuyên khoa nam học, hay khoa hiếm muộn tại các BV sản phụ khoa để được tư vấn kỹ hơn về việc mong con của 2 vơ chồng nhé! Thân mến!