Xin chào bác sĩ, Cháu thường hay thủ dâm, cháu để ý là thời gian gần đây. Khi xuất tinh nó k phóng ra mà chỉ trào. Giờ cháu sắp lấy vợ. Cháu lo sợ không biết việc đó có ảnh hưởng đến chuyện con cái hay vấn đề gì sau này không? Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Xin chào em, Thủ dâm là tự mình làm cho mình đạt cực khoái mà không có bạn tình. Nếu như khi mình chưa có vợ/ bạn tình, biện pháp này là an toàn để tránh quan hệ không an toàn. Tuy nhiên, thủ dâm cũng có thể gây 1 số hậu quả như ảnh hưởng tới tâm lý và cảm xúc. Một số bạn sau khi thủ dâm thì khó đạt được cực khoái với vợ mà phải thủ dâm thì mới thấy thoải mái. Do vậy, bạn có thể xem xét lại hành động này để điều chỉnh. Khi lập gia đình, 2 vợ chồng sẽ có 1 khoảng thời gian thích nghi và sẽ đạt được sụ hòa hợp về tình dục nếu như thực sự yêu thương và hiểu lẫn nhau. Do vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng về việc thấy mình thủ dâm mà không thoải mái sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Khi lập gia đình, sau 3-6 tháng mà có vấn đề về tình dục thì bạn vẫn có thể cùng với vợ đi gặp bác sỹ chuyên khoa được cũng chưa muộn mà. Chúc bạn luôn tự tin và thoải mái,