Xin chào bác sĩ, em là nam, 26tuoi, gần đây e hay cảm thấy đau tức ở tinh hoàn và dùi trong bên trái. Cảm giác như nín tiểu. Đi tiều đôi lúc hơi khó và không đau buốt, hay đi tiểu đêm. trung bình 1 lần/dêm. Như vậy em có mắc bệnh gì không? Và em cần làm gì ạ? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em. Tiểu 1 lần 1 đêm là bình thường nhé em. Và nếu em thức khuya thì hầu như việc đi tiểu là hoàn toàn bình thường, để hạn chế đi tiểu đêm làm đánh thức giấc ngủ, em có thể đừng uống nước sau 9h tối, đi tiểu trước khi đi ngủ nhé. Em thấy đau tức tinh hoàn và đùi trong bên trái, vậy em hãy cung cấp thêm 1 số thông tin sau cho BS để BS có thể trả lời cho em 1 cách tốt nhất nhé: Bìu trái có sưng, đỏ không? Tinh hoàn trái sờ có thấy gì bất thường về kích thước, mật độ không? Khi em đứng hay đi lại nhiều có thấy khối gì bất thường trồi ra vùng bẹn bìu trái và mất đi khi nằm nghỉ không? Với triệu chứng của em, cần được khám bệnh trực tiếp và siêu âm vùng bẹn bìu mới có thể có chẩn đoán chính xác nhất. Nếu triệu chứng của em kéo dài hay nặng nề hơn, em có thể đến khám tại BV có chuyên khoa Ngoại tiết niệu để được thăm khám và điều trị 1 cách tốt nhất nhé. Thân mến!