bac si oi ? chau nam nay 24 tuoi chau dang bi mac phai benh tinh dich bi vo cuc ? tinh dich con co 5% do di chyen thoi ah ? con viec san sinh ra tinh dich cua chau van binh thuong ah vay cho chau hoi gio chau phai uong thuoc i va can lm nhung i ah ( chau phai di lam dem chau lam tu 22h toi den 6h sang hom kia nhung sang ve chau van ngu du 8 tieng ah k bi do co phai nguyen nhan gay benh k bac si ) ah cach day / 2 nam chau co di bô dôi ve chau co uong bia ruou nhieu nhung gio chau k uong nua ah day cung phai la nguyen nhan gay ra k bac si ) mong bac si tu van ki cho chau cai ah ? chau cam on bac si nhieu ah
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tình trạng tinh trùng bị vón cục được chuẩn đoán là xuất phát từ các nguyên nhân chủ yếu sau: - Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: viêm túi tinh, ống dẫn tinh, tinh hoàn…Khi bị mắc những căn bệnh này sẽ khiến tinh dịch đi qua trở nên sệt hơn, chết đi. Xác của tinh trùng chết đọng lại thành các cục nhỏ và đẩy ra ngoài tạo nên hiện tượng tinh trùng vón cục. - Môi trường tinh dịch thay đổi đột ngột, sự thay đổi này dẫn đến tình trạng một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa và tạo nên các cục vón. - Tinh trùng vón cục do thường xuyên thủ dâm - Quan hệ tình dục không điều độ: những nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục hoặc không xuất tinh cũng khiến tinh dịch bị vón cục. Do tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra ngoài, bị “già” đi và chết, tích tụ lại bên trong, tạo thành các cục (nhưng không có mùi lạ). Thời gian làm việc về đêm, uống nhiều bia rượu, có thể là một yếu tố thúc đẩy, cho tình trạng này Việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu tinh dịch vón cục do nguyên nhân nhiễm khuẩn thì cẩn phải điều trị triệt để bệnh nhiễm khuẩn đó. - Nếu tinh dịch vón cục do thời gian dài không quan hệ tình dục, không xuất tinh thì chỉ cần sinh hoạt tình dục trở lại một cách điều độ, thực hiện chế độ vệ sinh sạch sẽ thì dần dần hiện tượng này sẽ tự hết mà không cần phải can thiệp gì thêm. - Nếu tinh trùng vón cục do thủ dâm bạn nên hạn chế việc này lại thay vào đó là thực hiện các bài luyện tập thể lực, thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thân mến !