Xin chào bác sĩ, Thủ dâm nhiều có tác hại và lợi ích gì hả bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, Thủ dâm nó không phải là một loại bệnh, vì nó thực ra nó là một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Về mặt tích cực, thủ dâm có rất nhiều tác dụng khá tốt cho cơ thể chúng ta. Nó dễ dàng xua đi cảm giác lo âu, mệt mỏi và những stress căng thẳng trong não bộ. Bên cạnh đó thủ dâm làm kích thích hoạt động hệ thống tim mạch, làm tăng nhịp tim đập và tăng tốc độ chuyển hóa. Thủ dâm còn là một trong những cách giúp bản thân kìm hãm ham muốn tình dục, ngăn chặn tìm đối tác quan hệ tình dục không lành mạnh.Lứa tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu tình dục rất cao. Thủ dâm như là một phương thức để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không được phép quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng có những lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục. Nhiều người chồng thường thủ dâm thay thế cho việc quan hệ tình dục ngoài luồng nếu như vợ đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc mang bầu, sinh nở. Đây cũng là một cách giải tỏa tránh cho việc quan hệ bữa bãi gây lây nhiềm bệnh tật và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Lạm dụng thủ dâm có ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới như: xuất tinh sớm, rối loạn cương, liệt dương… hay không, việc thủ dâm nhiều thực chất có ảnh hướng phần nào đến khả năng chưa đến chợ đã hết tiền của nam giới, môi trường thủ dâm và môi trường quan hệ tình dục là hoàn toàn khác nhau. về ý chí cũng như vậy, thủ dâm tự bản thân đưa mình tìm đến khoái lạc, còn quan hệ tình dục là đưa thêm đối phương đạt cùng cảm giác trên. Hoạt động thủ dâm quá nhiều có thể gây nên khả năng làm chủ quan hệ kém đi, nhiều khi mới vào môi trường quan hệ tình dục thì nam giới đã xuất tinh vì không kìm chế được xuất tinh. Người thường xuyên thủ dâm dễ dẫn tới đạt cực khoái quá sớm, khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đổ vỡ hôn nhân… Thân