Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi dương vật của e dài 14cm khi cương cứng có nhỏ k.thoi gian quan hệ tình dục như nào là hợp lý?
Trả lời:
Chào bạn! Theo 1 nghiên cứu tại BV Bình Dân trên nam Việt Nam giới từ 18 đến 50 tuổi, không có bệnh lý hay bất thường tại dương vật, thì kích thước dương vật trung bình khi dương vật xìu là 6,6cm; kích thước dương vật khi cương trung bình 11,2cm. Tuy nhiên, kích thước dương vật dài hay ngắn không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thỏa mãn bạn tình khi quan hệ tình dục, mà quan trọng là mối quan hệ giữa 2 bạn, sự thấu hiểu giữa 2 bạn. Bạn đề cập đến thời gian quan hệ tình dục, BS không rõ bạn đang hỏi đến thời gian trong ngày hay thời gian từ lúc mới quan hệ đến lúc xuất tinh. 1 cách bình thường, nam giới có khả năng kiểm soát việc xuất tinh. Xuất tinh sớm là thời gian từ lúc đưa dương vật vào âm đạo đến lúc xuất tinh là < 2 phút và không có khả năng kiểm soát xuất tinh, gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của cả 2 người. Thân!