Em 23 t. Bt duong vat cứng lên nhưng nhanh xìu có khi đeo BcS ko cứng đc. Em lo lắm. Hay do e TD nhiều quá Mong bsy giup do
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Trình trạng của bạn được gọi là rối loạn cương dương. Nguyên nhân của RLCD có thể do tâm lý (lo lắng, căng thẳng, stress... hay gặp ở người trẻ tuổi, ít kinh nghiệm tình dục); hoặc bệnh lý thứ phát (tim mạch, đái tháo đường,...) hay bệnh lý thực thể như viêm nhiễm tiết niệu - sinh dục, chấn thương, tác dụng phụ của thuốc). Ngoài ra việc dùng các chất kích thích, thủ dâm cũng là một trong những tác nhân dẫn đến RLCD. Để khắc phục tình trạng này: - Trước hết bạn cần khám sức khỏe tổng quát để loại trừ các nguyên nhân thực thể cũng như bệnh lý thứ phát. - Thực hiện bài tập Kegel - Kéo dài màn dạo đầu: thay vì việc quan hệ để giúp bạn gái lên đỉnh thì bạn có thể duy trì thời gian màn dạo đầu để giúp bạn gái có khả năng hưng phấn phù hợp với độ cương cứng của "cậu nhỏ". - Chế độ ăn uống: nhiều thực phẩm chứa NO và kẽm như hàu, măng tây, gạo lứt, chuối, dưa hấu, pho mát... là những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa RLCD, tăng khả năng cương cứng cho nam giới. - Sinh hoạt điều độ: Hạn chế hoặc tốt nhất ngưng hẳn việc hút thuốc và uống rượu; tập thể dục như đi bộ, bơi để có tinh thần thoải mái,ngủ đủ giấc, lạc quan. Trong trường hợp sau 3-4 tuần bạn đã thực hiện với chế độ như vậy mà không thấy cải thiện thì bạn có thể tìm đến bác sĩ Nam khoa để được khám, tư vấn và hỗ trợ việc dùng thuốc. Thân ái chào bạn.