Bác sỹ cho hỏi, xét nghiệm tinh dịch đồ liệu có biết được hết các vấn đề về tinh trùng của mình ko, hay phải làm thêm xét nghiệm gì khác nữa? Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Tinh dịch đồ theo tiêu chuẩn chỉ cho biết một số thông tin như: thể tích tinh dịch, độ ly giải, độ nhớt, số lượng tinh trùng, mật độ, độ di động, hình thái bên ngoài, tỷ lệ sống, bạch cầu trong tinh dịch. Kết quả này không phản ánh toàn bộ tinh trạng tinh trùng cũng như tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới bạn ạ. Một số xét nghiệm để đánh giá thêm như nhiễm sắc thể, gen, hormon.... cũng có thể được bác sỹ chỉ định nếu cần thiết