Xin chào bác sĩ, Tôi đi khám tinh hoàn ở bệnh viện Việt Đức thì bác sĩ kết luận bị viêm thừng tinh và cho thuốc : levofloxacin 500mg, glutabest, remebentin 0,4g. Theo tôi được biết thì loại thuốc remebentin là thuốc chống động kinh chống co giật.bác sĩ có thể giải thích giúp tôi các loại thuốc trên có tác dụng như thế nào đối với bệnh của tôi không ạ Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Theo các khuyến cáo của các hiệp hội niệu khoa, đối với bệnh viêm mào tinh, không có khuyến cáo nào sử dụng Remebentin. Như bạn cũng đã biết Remebentin là thuốc chống động kinh, và có thể được dùng để điều trị hội chứng đau dây thần kinh sau Zona ("dời leo"). Có thể BS của bạn cho thuốc này nhằm mục đích giảm đau. 1 cách tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp BS của mình về tác dụng và mục đích của từng loại thuốc BS của bạn kê toa cho bạn nhé! Thân!