Xin chào bác sĩ, em có một câu hỏi mong bác sĩ tư vấn giúp em: Gần đây em xuất tinh thì không như trước nữa mà bị vón cục như thạch trong suốt mà tinh dịch lại có màu vàng.. Sau khi thủ dâm xuất tinh em có cảm giác đau tinh hoàn trái nhẹ.. Cho em hỏi nguyên nhân là do đâu và cách điều trị ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Có rất nhiều nguyên nhân gây đau tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, xoắn tinh hoàn hay chấn thương... Thủ dâm quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây đau tinh hoàn. - Thủ dâm quá thường xuyên gây xuất tinh quá nhiều, tinh hoàn phải làm việc rất nhiều dẫn tới cảm giác đau đớn. - Khi thủ dâm mạnh, tay hay các dụng cụ có thể ép mạnh lên tinh hoàn cũng gây đau đớn. - Khi dương vật cương cứng, máu dồn về dương vật là các mạch máu quanh tinh hoàn, dau tuc tinh hoan cũng có thể xuất hiện khi dương vật ở trạng thái cương cứng quá lâu. Tốt nhất em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để được thăm khám nhằm phát hiện các bất thường ở tinh hoàn và điều trị nếu có. Lời khuyên: Thủ dâm là một hành động hoàn toàn bình thường khi nó ở một chừng mực nhất định. Khi em lạm dụng thủ dâm quá mức sẽ dẫn tới rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như mệt mỏi, rụng tóc, mất trí nhớ, mờ mắt và đau ở tinh hoàn và gây các rối loạn chức năng tình dục (xuất tinh sớm, lãnh cảm, liệt dương...). Vì vậy em cần bỏ ngay thói quen thủ dâm quá nhiều như vậy. Thân