Thưa bac sĩ tại sao các bạn cháu 12tuổi cháu cx bằng tuổi sao nó có tinh trùng trước mà cháu chưa có
Trả lời:
Chào cháu, Việc có tinh trùng hay chưa phụ thuộc vào sự phát triển tuyến sinh dục của cháu . Có những bạn tuyến sinh dục phát triển sớm thì bạn sẽ có tinh trùng sớm, ở bạn nữ thì sẽ có hành kinh sớm. Song cũng có những bạn nội tiết về tuyến sinh dục chậm phát triển thì việc chưa có tinh trùng là bình thường. Cháu không cần quá lo lắng nhé. Khi nào nội tiết tuyến sinh dục của cháu phát triển hoàn chỉnh thì cháu sẽ có tinh trùng bình thường. Thân mến