Chào bs, bs cho e hỏi? E bị sùi màu gà, theo e tìm hiểu trên các trang mạng cũng như trên edoctor cua mình, thì thấy bsi khuyên dùng podophyllin 25% để bôi trị smg co đúng không ạ? Bs tư vấn giúp e.E chân thành cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Sùi mào gà là bệnh do virus gây nên , vì vậy khi điều trị sùi mào gà nếu nhẹ bạn nên bôi mỡ acyclovir tại chỗ và uống acyclovir toàn thân , nếu trường hợp nặng thì bạn nên đốt bằng lager thì mới khỏi được , bạn không nên tự ý mua các loại thuốc bôi có sẵn ở cửa hàng dược vì nếu không cẩn thẩn bôi ra ngoài vùng tổn thương sẽ gây cháy vùng da lành , nguy hiểm cho bạn . tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa da liễu hoặc phụ sản để bác sỹ xem rõ mức độ tổn thương và có hướng điều trị phù hợp. thân mến.