Xin chào bác sĩ, Toi di sieu âm tinh hoàn, kết luận trong tờ siêu âm là ít dịch tinh mạc nhưng khi quay lại bac si dieu trị ket luan viem tinh hoan, mong bac si giai đáp thắc mắc dùm tôi. Va xin hoi them bac sĩ bị ít dịch tinh mạc vậy co cần an uống j cho nhanh hồi phục không ạ
Trả lời:
chào bạn ! Tràn dịch tinh mạc là nguyên nhân thường gặp nhất gây sưng tinh hoàn. Tinh hoàn bình thường có chứa một lượng nhỏ thanh dịch nằm giữa hai lớp của màng bao tinh hoàn. Sự tích tụ dịch bất thường ở khoang nằm giữa lớp thành và lớp tạng của màng bao tinh hoàn gây ra tràn dịch tinh mạc. Sự tích tụ dịch thường khu trú ở phần trước bên của bìu do màng bao nối với tinh hoàn và bìu ở phía sau. Tràn dịch tinh mạc có thể ở một bên hoặc hai bên và có thể được phát hiện độc lập hoặc có thể đi kèm theo một bệnh lý cấp tinh hoặc mạn tính nào đó. Trong nhiều trường hợp, tràn dịch có tính bẩm sinh. Tràn dịch tinh mạc mắc phải có thể do nhiễm trùng, khối u, chấn thương, xoắn và xạ trị. nếu tinh hoàn bạn sưng, đau, có thể bạn bị viêm tinh hoàn. bác sĩ đã kê bạn toa thuốc kháng viêm, bạn uống thử theo toa, tái khám nếu còn triệu chứng nhé, Thân ái.