Xin chào bác sĩ, với kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của Chồng cháu (30t) như ảnh đính kèm có đáng lo ngại tới việc có em bé không ạ? Cháu xin cảm ơn ah!
Trả lời:
Chào bạn. Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản và không thể thiếu khi đi khám vô sinh. Qua tinh dịch đồ, có thể đánh giá được sơ bộ khả năng sinh sản của người chồng. Kết quả tinh dịch đồ của anh như sau: - Thể tích tinh dịch 2ml, bình thường từ 2-5 ml, kết quả hoàn toàn bình thường. - Độ pH 8, bình thường từ 7.2-8, kết quả bình thường. - Mật độ 7 triệu, bình thường >20 triệu/ml, tinh trùng ít. Tiến tới nhanh (A): 0%, bình thường >=25%, kết quả bằng 0. Tinh trùng tiến tới nhanh về phía trước (A) là chỉ số quyết định sự thụ thai vì khả năng của tinh trùng có thể tiếp cận được trứng là bước đầu tiên trong quá trình thụ tinh. Nếu tinh trùng không bơi đúng cách thì cơ hội thụ thai là rất thấp hoặc không có khả năng thụ thai. - Hình dạng tinh trùng bình thường chiếm 7 %, bình thường >=30% Do đó, tinh trùng của chồng bạn rât ít và kém chất lượng. Vì vậy bạn nên bổ sung cho chồng thêm những vitamin và vi chất.Nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm. Nên ăn nhiều trứng, sữa , thịt bò, giá sống, hải sản .... -Thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại,… Thân mến.