Chào Bs ah!e năm nay 29t và chua có gđ ah!e bị trầm cảm ở dạng bình thường và đã đi chữa thời jan đầu thì e có uống thuốc Tây do Bs bệnh viện kê mặc dù bệnh có phần thuyên jam xog thoi jan phải uống thuốc dài (6-9thag) và sau khi uống thuốc cơ thể rát mệt mỏi và ảnh hưởng đến cv va trog quá trình uống thuốc e thay mih sinh ly yeu nên thoi jan gần đây e đã chuyển sag phương pháp chữa diện chuẩn 2thag xong chứng bệnh suy nhược thần kinh hay gọi là trầm cảm ko khỏi dứt điểm thỉnh thoảng vẫn có triệu chứng của bệnh rồi vấn đề sinh lý vẫn còn yếu.vậy Bs cho e hỏi bay gio e nên dùng biện pháp nào chữa trị nhah khỏi dứt điểm triệu chứng trầm cảm của e rồi vấn đề sinh lý(kéo dài quan hệ)dk tốt lên ah? Mong Bs hội ý và giúp e đưa ra phuong pháp chữa trị tốt nhất có thể ah!và cho xin sdt của Bs để e cần lời tv của Bs dk tot hơn ah!e xin cám ơn Bs
Trả lời:
Bệnh trầm cảm là bệnh về tâm lý. Khi bị căng thẳng hay có chuyện gì về cú sốc tinh thần cao độ thì tâm lý của con người rơi vào trạng thái ” mất cân bằng”. Lúc đó không biết chia sẻ cùng ai chỉ biết im lặng một mình, lâu dần dẫn đến muốn cách biệt và không muốn nói chuyện cùng ai. Nguyên nhân của bệnh trầm cảm Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm. – Do di truyền – Mất cân bằng về tâm lí như tình trạng căng thẳng kéo dài: có thể xảy ra khi bạn gặp phải chấn động mạnh về tâm lí như mất người thân hay gặp phải những chuyện quá shock với bạn. – Do ảnh hưởng của các bệnh thực tổn: sau chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não… + Cách điều trị bệnh trầm cảm Các bạn biết rằng, mỗi người bệnh trầm cảm đều có một nguyên nhân khác nhau bởi có thể do chấn động tâm lí trong từng hoàn cảnh khác. Bởi vậy dựa vào mỗi tình huống mà chúng ta có các cách điều trị khác nhau cho từng người bệnh. Bạn nên làm: – Cười thật nhiều: nụ cười sẽ làm cho bản thoải mái và vui vẻ hơn, hãy cười mỗi ngày để làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và làm tiêu tan những lo lắng. – Giữ tinh thần luôn thoải mái: hãy làm những gì bạn thích để luôn cảm thấy được thoải mái, nghe nhạc, xem phim, đọc sách, shopping…bất cứ điều gì bạn muốn. – Tìm kiếm một cuộc sống bận rộn: cuộc sống bận rộn sẽ giúp bạn không có thời gian để nghĩ quá nhiều đến những chuyện không vui, bận rộn cũng giúp bạn thấy cuộc sống có nghĩa hơn. Bạn phải biết mình trầm cảm do nguyên nhân nào và bạn tự chỉnh chỉnh bản thân để vượt qua chướng ngại vật đó. Có thể bạn đang dùng thuốc, bạn được sự động viên và giúp đở của những người thân xung quanh tuy nhiên theo mình người mà chiến thắng bản thân mình không ai khác là bạn. Nếu việc điều trị của bạn không có kết quả và dẫn nhiều yếu tố có hại như cơ thể mệt mỏi (tác dụng phụ thuốc), sinh lý thì bạn nên đến gặp các chuyên gia về tâm lý để điều trị bệnh là tốt nhất. Vấn đề sinh lý bạn có thể đi khám tại khoa Nam học của các bệnh viện lớn bạn nhé. Thân ái chào bạn.