Xin chào bác sĩ, chỉ giúp em bài tập kegel thế nào cho đúng ạ. Em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể tham khảo bài tập Kegel cho nam giới theo hướng dẫn dưới đây: Bài tập chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng nhóm cơ mu cụt (là vùng cơ kéo dài từ xương mu đến xương cụt). Đây chính là nhóm cơ có chức năng kiểm soát việc tiểu tiện. Hãy nghĩ rằng bạn đang đi tiểu, có người gõ cữa và bạn phải dừng ngay lập tức. Nhóm cơ đó là nhóm cơ mu cụt, hãy cảm nhận nó một cách thật chính xác. Bạn cũng có thể tưởng tượng cảm giác cần đi đại tiện nhưng phải nín. Hướng dẫn tập Kegel: Bài tập 1: – Giữ chặt rồi thả cơ PC ra, thực hiện trong vòng 10 giây. Làm đi làm lại 3 lần như thế, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây. – Giữ chặt rồi thả cơ PC ra trong vòng 5 giây. Làm đi làm lại 5 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 5 giây. – Giữ chặt và thả cơ PC ra trong vòng 30 giây. Làm đi làm lại 3 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây. Bài tập 2: – Siết chặt và giữ cơ PC trong 5 giây. Làm đi làm lại 10 lần. Thả ra rồi làm lại. – Nhanh chóng giữ chặt rồi thả cơ PC ra 10 lần. Làm đi làm lại 3 lần. – Giữ rồi thả cơ PC trong khi đếm từ 1 đến 10. Tốc độ nhanh chậm tuỳ ý. – Siết chặt cơ PC và giữ như thế càng lâu càng tốt. Tốt nhất là giữ được trong vòng 2 phút. – Tập bài tập này trong vòng 1 tuần sẽ cảm thấy “cậu nhỏ” thật khỏe mạnh, sung mãn. Bài tập 3: – Giữ chặt và thả cơ PC ra liên tục trong khoảng 30 lần. – Giữ chặt cơ PC đến mức có thể. Giữ trong vòng 20 giây. Lặp đi lặp lại 5 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây. Bài tập 4: – Giữ chặt và thả cơ PC 2 phút mỗi ngày. Làm đi làm lại với số lượng tuỳ ý. Các bài tập Kegel từ bài tập 1-4 phải được tập luyện từ từ dần dần từ đơn giản tới phức tạp để “cậu nhỏ” có thể cảm thấy khỏe mạnh, dẻo dai và bài tập Kegel sẽ cho bạn thấy hiệu quả cao nhất. Chúc bạn vui vẻ với bài hướng dẫn tập bài tập Kegel cho nam giới này