Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi ví dụ tôi lỡ làm đứt dây hãm quy đầu trong lúc tự xử quá tay mà ko đến trung tâm y tế. Có thể tự lành lại và sau này có biến chứng gì ko?
Trả lời:
Chào bạn, Dây hãm quy đầu hay phanh hãm quy đầu là một bộ phận giúp giữ cho trục của thân dương vật và quy đầu hợp với tư thế giải phẫu khi dương vật cương cứng, ngoài ra nó còn có chức năng “phanh hãm”. Nơi đây tập trung rất nhiều mạch máu và các đầu tận cùng của các sợi thần kinh cảm giác, đặc biệt là cảm giác đau. Do đó, khi dây hãm quy đầu bị đứt nam giới thường có cảm giác rất đau và chảy máu cục bộ tại vị trí đứt. Việc đứt dây hãm nếu không được can thiệp sớm, kết hợp với việc vệ sinh kéo có thể dẫn đến viêm loét sâu vào quy đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ tình dục.Do đó, quan hệ tình dục mà gặp phải sự cố đau, chảy máu tại vùng đầu dương vật, nam giới có thể tự sơ cứu bằng cách dùng băng gạc sạch cố định vết thương lại cho cầm máu và đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ can thiệp kịp thời. Thân