Chào bác sĩ , e hiện xuất tinh sớm vậy co ảnh hưởng đến vô sinh không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh trước khi đạt được khoái cảm cần thiết, xuất tinh mà không theo chủ định và mong muốn của họ thông thường sẽ xuất tinh trước khi đi vào âm đạo hoặc chỉ mới quan hệ tình dục được 1-2 phút đã xuất tinh. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới có thể là do yếu tố tâm lý, do ăn uống không đủ chất (thiếu những thực phẩm tốt cho “cậu nhỏ”), lối sống sinh hoạt không lành mạnh (thức đêm, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích khác, thủ dâm) hoặc cũng có thể là do cơ thể suy nhược sức khỏe kém. Ngoài ra, khi nam giới buồn chán, thất vọng, căng thẳng kéo dài hoặc phải nhịn “yêu” quá lâu cũng có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Để biết xuất tinh sớm có bị vô sinh không, trước tiên bạn cần phải biết rằng: Điều kiện để thụ thai thành công là trứng và tinh trùng phải gặp được nhau và thuận lợi là tổ trong buồng tử cung. Nếu không có những điều kiện này thì vô sinh – hiếm muộn mới xảy ra. Do đó, nếu xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng tốt, tinh trùng vẫn gặp được trứng và làm tổ thành công trong buồng tử cung thì khả năng có thai vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng: - Nếu nam giới xuất tinh ngay khi dương vật chưa kịp đi sâu vào âm đạo thì khả năng có con là rất thấp, bởi tinh trùng rất khó để di chuyển đến cổ tử cung và bắt đầu hành trình đi tìm trứng. - Hoặc nếu chất lượng tinh trùng tốt, nhưng xuất tinh sớm lại xảy ra khi cổ tử cung chưa mở rộng để đón tinh trùng do nữ giới chưa đạt được khoái cảm thì khả năng có con cũng thấp hơn. Từ đó, chúng ta không thể khẳng định rằng trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có góp 1 phần nhỏ gây nên vô sinh – hiếm muộn. Để biết xuất tinh sớm có phải là nguyên nhân gây vô sinh không, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý. Chúc bạn thành công