Xin chào bác sĩ, cho em hỏi nếu ngày nào cũng thủ dâm thì có được xem là quá nhiều không ạ, nếu nhiều như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hay đến thằng nhỏ không ạ? Và với cường độ bao nhiêu lần/tuần thì được xem là ở mức điều độ bình thường ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Nếu ngày nào cũng thủ dâm như vậy là nhiều. Tác hại của thủ dâm quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm mệt mỏi, giảm trí nhớ, không tập trung trong học tập và làm việc, gây đau lưng, chóng mặt, ù tai, mắc các bệnh về đường tiết niệu, viêm tiền liệt tuyến... ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý, gây rối loạn cương dương có thể dẫn đến liệt dương, tăng áp lực tinh thần khiến giảm ham muốn, làm chất lượng tinh dịch bị giảm, có thể gây vô sinh. Do những tác hại đó em nên hạn chế việc thủ dâm, nếu có nhu cầu một tuần khoảng 1-3 lần. Nên tập trung vào công việc, học hành, tham gia công tác xã hội cộng đồng, vui chơi giải trí lành mạnh, tập thể dục thể thao để cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Chúc em vui khỏe!