Xin chào bs ! E đi khám bị tinh trùng dị dạng nhiều 98% ,có 2% bình thường thôi. Bs cho e hỏi muốn cải thiện được m phải ăn thức ăn chứa nhiều đạm với tập thể thao phải k ạ Xin bs cho e hỏi vấn đề nữa là e tập gym ngày ăn từ 500g - 1000g ức gà công nghiệp (loại gà trắng ). Như vậy có ảnh hưởng tới sức khỏe k ạ.
Trả lời:
Chào bạn Chế độ ăn uống hàng ngày cũng có ảnh hưởng một phần đến chất lượng tinh trùng , tuy nhiên với bạn tinh trùng dị dạng chiếm 98% chỉ có 2 % bình thường thì chất lượng tinh trùng của bạn rất xấu và khả năng thụ thai là rất khó , hiện nay có nhiều phương pháp chữa vô sinh có hiệu quả tốt , vì vậy bạn nên đi khám ở chuyên khoa hiếm muộn bệnh viện phụ sản trung ương hoặc trung tâm phôi viện 103 quân đội hoặc bệnh viện từ dũ để bác sỹ tư vấn và tìm biện pháp điều trị cho bạn. Thân mến