Xin chào bác sĩ, tôi 33 tuổi ,nam,đã cưới vợ nay 7 nam nhưng chưa có con, đã khám chữa nhiều nơi nhung ko có kết quả, tôi do tinh trùng yếu ,nay tôi hỏi bác sĩ là bệnh viện bình dân chuyên khoa nam co thể phẩu thuật làm tinh trùng cải thiện đươc ko
Trả lời:
Chào em! Chậm có con là 1 vấn đề khá phổ biến trong cộng đồng dân cư. và việc khó hay dễ có con phụ thuộc vào cả Vợ lẫn Chồng. Nếu vợ em cũng đi khám và kết quả bình thường, mà em cũng có làm tinh trùng đồ. Kết quả là tinh trùng yếu. tuy nhiên kết quả của 1 xét nghiệm không nên tin hoàn toàn tuyệt đối. Em có thể làm lại để đánh giá sau 3 tháng. nếu kết quả tương tự lần trước thì khả năng nguyên nhân gây chậm có con có thể là do tinh trùng yếu. Việc cải thiện chất lượng tinh trùng được hay không tuỳ thuộc vào nguyên nhân. Tuy nhiên nếu có phân lập được tinh trùng thì các phương pháp tiên tiến ngày nay có thể hỗ trợ được cho em có thể có con dễ dàng hơn như IVF chẳng hạn! Thân