Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi chút ạ Tôi và vợ quan hệ lần 1 không sử dụng biện pháp tránh thai. Sau 1 tiếng chúng tôi quan hệ lần 2 cũng không sử dụng biện pháp tránh thai. Nhưng sau lần quan hệ thứ 2 thì vợ tôi có uống thuốc TRÁNH THAI KHẨN CẤP loại 1 viên. Vậy cho tôi hỏi khả năng có cao ko ạ???
Trả lời:
Chào bạn, Hai lần quan hệ của bạn cách nhau bao lâu,và bạn uống thuốc sau quan hệ bao lâu? Thông thường,thuốc NTKC có tác dụng 95% sau khi quan hệ không an toàn và sử dụng đúng cách. Ở đây,kha năng có thai vẫn chưa loại tru, vợ bạn nên thư que sau quan hệ 7_10 ngày để kiểm tra nhé. Thân.