Xin chào bác sĩ, tôi 30 tuổi có vợ nam 20 tuổi , quan hệ nhiều , ngày nào cũng quan hệ vậy có ảnh hưởng đến tuổi thọ không ?
Trả lời:
Chào bạn Tần suất quan hệ của bạn như vậy là nhiều (chưa kể 1 ngày bạn quan hệ mấy lần). Tuy nhiên không có 1 thước đo chuẩn nào cho nhu cầu quan hệ tình dục của 1 người, thông thường nên quan hệ tình dục khoảng 3 lần/ tuần. Quan hệ tình dục là biện pháp rèn luyện, tăng cường sức khoẻ, giải toả tâm lý. Tuy nhiên, quan hệ quá nhiều, cường độ mạnh có thể gây 1 số tác dụng không tốt như: - Viêm nhiễm sinh dục, tiết niệu - nếu kéo dài có thể gây yếu sinh lý - Suy giảm chất lượng tinh trùng, tinh dịch loãng gây khó có thai. - Ảnh hưởng tâm lý, mệt mỏi, mất tập trung trong công việc bạn nên tự điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân và tình trạng sức khoẻ cho phù hợp. Thân mến