Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi, mới khỏi quai bị cách đây 1 tuần. Dạo gần đây cháu thấy đau tức nhẹ tinh hoàn, có lúc cả 2 bên, đau âm ỉ, đau tăng khi di chuyển. Ngoài ra thì ko có triệu chứng nào khác. Cháu có đi siêu âm thì kết quả bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi đau tinh hoàn như cháu do nguyên nhân gì và có nguy hiểm đến sức khoẻ sinh sản sau này ko ạ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn, đau tinh hoàn có thể là do nguyên nhân tâm lý, do viêm niệu đạo, hay không rõ nguyên nhân, nếu siêu âm có kết quả bình thường thì tổn thương ít có khả năng tại tinh hoàn, vì thể sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Bạn có thể tái khám thêm chuyên khoa tiệt niệu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !