Xin chào bác sĩ, Tôi bị chứng xuất tinh sớm nay có kỹ thuật thắt dây thần kinh lưng dương vật,vậy Bs có thể cho biết điều trị theo phương pháp này có hiệu quả ?
Trả lời:
Chào anh. Hiện tại, theo những khuyến cáo của hiệp hội niệu khoa Hoa Kỳ và hiệp hội niệu khoa châu âu, họ chưa đưa phương pháp phẫu thuật thắt thần kinh lưng dương vật vào hướng dẫn điều trị "xuất tinh sớm", họ cho rằng biện pháp này không thể hiện cho hiệu quả, và không có sự liên quan giữa xuất tinh sớm và sự nhạy cảm của dương vật. Tuy nhiên, 1 số nhà niệu khoa châu Á thì cho rằng việc nhạy cảm cảm giác của dương vật có liên quan đến xuất tinh sớm. Anh có thể hiểu nôm na rằng dương vật tăng tính nhạy cảm thì dễ bị kích thích hơn dẫn đến xuất tinh sớm, và việc thắt dây thần kinh lưng dương vật sẽ làm giảm hay mất cảm giác của dương vật, làm kéo dài thời gian xuất tinh. 1 tác giả Shi đã thực hiện nghiên cứu (năm 2008) trên 483 bệnh nhân xuất tinh sớm, tiến hành thắt thần kinh lưng dương vật, theo dõi trong vòng 3 năm, cho thấy kéo dài được thời gian xuất tinh ở 73% các bệnh nhân. Theo BS biết thì hiện nay, tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa Nam khoa tại Tp.HCM, chúng tôi chưa áp dụng các biện pháp này. Cụ thể là theo hiệp hội niệu khoa Hoa Kỳ và châu Âu cũng chưa chấp nhận và đưa biện pháp này vào khuyến cáo điều trị "xuất tinh sớm". Nếu anh đang gặp vấn đề về xuất tinh sớm, anh có thể đến khám tại phòng khám Nam học BV Bình Dân, anh sẽ được khám, chẩn đoán chắc chắn và tư vấn các biện pháp điều trị. Thân mến.