Xin chào bác sĩ, Vc e chưa có thời gian đi khám bác sỹ. Vì cv chồng e rất bận. Vc e mong có con đã lâu nhưng kg thấy. Mặc dù e đã canh thời kỳ trứng rụng. Hôm bữa do e ốm. Chồng e đã tự xử. Khi tt anh ấy xuất ra ngoài e thấy trong như nước lã. Vậy cho em hỏi. Bằng mắt thường ,những dấu hiệu ntn để biết tt yếu hay ji ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Bằng mắt thường không thể biết được tinh trùng yếu hay khỏe mà phải nhìn qua kính hiển vi. Chồng bạn cần đến bệnh viện để xét nghiệm tinh trùng. Bác sỹ sẽ cho bạn biết số lượng, chất lượng tinh trùng của chồng bạn có bình thường hay không ? Lúc đó mới biết chắc chắn nguyên nhân chậm có con là do chồng hay do bạn. Hiện nay việc xét nghiệm tinh trùng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần nửa buổi là có thể có kết quả. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đến tận nhà xét nghiệm tinh dịch. Thân mến.