Xin chào bác sĩ, Tôi là nam. Bị đâu vùng bụng dưới. Thường hay bị đau sau khi vận động thể thao như chạy, đá bóng. Thì sau đó đau âm ỉ một ngày và khó đi tiểu. Liệu tôi bị mác bệnh gì. Tôi có đi siêu âm nhưng không bị sỏi bàng quang. Nước tiểu trong
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là do bệnh lý hệ tiết niệu ( do sỏi niệu quản, hay sỏi thận) hay chỉ đơn thuần là do tình trạng mỏi cơ và mất nước do vận động quá sức gây đau và tiểu ít.Để cải thiện tình trạng này thay vì chơi các môn thể thao nặng, đòi hỏi nhiều sức bạn có thể giảm cường độ chạy bộ hay chơi bóng đá hoặc chuyển sang các môn thể thao nhẹ nhàng ít vận động hơn như đi bộ, bơi lội. Nếu tình trạng này vẫn kéo dài bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám làm thêm các khảo sát khác ngoài siêu âm ( như xét nghiệm máu, chụp XQ, hay CT hệ niệu ..) để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.