Thưa bác sĩ.! Bác sĩ cho e hỏi là bệnh sùi mào Gà là bệnh như thế nào ạ? Bệnh có nguy hiểm cho sức khỏe k ak? Cách điều trị dứt điểm thế nào ạ? Ở Việt nam mình có những bệnh viện nào có thể chữa bệnh này đc ạ?
Trả lời:
Sùi mào gà được biết đến là bệnh thuộc nhóm bệnh tình dục STI, do loại siêu vi có tên là Humanpapolima virus gây ra, hay còn gọi tắt là HPV. Đây là loại virus có đặc điểm rất đặc trưng, đó là virus này chỉ xâm nhập và gây bệnh vào niêm mạc da người mà không gây bệnh ở các cơ quan, bộ phận nào khác. Đa số các tuýp virus sùi mào gà không gây đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người, trừ một số tuýp thuộc nhóm HPV 11, 16, 18…trong đó phổ biến nhất ở nước ta là tuýp HPV 16, 18 có khả năng gây nên biến chứng ung thư ở nam và nữ. Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm và gây bệnh ở mọi đối tượng bệnh khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là ở đối tượng có quan hệ tình dục và đang trong độ tuổi sinh sản. Sùi mào gà có diễn biến bệnh tương đối nhanh chóng và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua con đường quan hệ tình hệ không an toàn, truyền máu, từ mẹ sang con, tiếp xúc vi khuẩn. Bạn nên đi khám tại khoa nam học của các bệnh viện Da liễu lớn để bác sĩ tìm nguyên nhân và hướng điều trị bệnh tốt nhất, điều trị phụ thuộc vào mức độ tổn thương của bệnh bạn nhé.. Thân ái chào bạn.