Xin chào bác sĩ, Em năm nay 23t bị bệnh suất tinh sớm. Vào ở dương vật có suất hiện những nốt bé như mụn mà k có cảm giác đau và ngứa bs cho e biết e phải làm sao và chữa ở đâu ạ. Cảm ơn bs rất nhiêtd
Trả lời:
Chào em! Em đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là tình trạng phóng tinh không kiểm soát, trong thời gian quan hệ rất ngắn (thông thường dưới 2 phút), dẫn đến sự hụt hẫng khi quan hệ tình dục. Em đã đi khám ở bệnh viện Việt Đức 3 lần rồi nhưng không tìm ra nguyên nhân thì tình trạng này không phải xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, mà là do tâm lý của em, hoặc do thói quen thủ dâm trước đây, lạm dụng việc quan hệ tình dục, xuất tinh nhiều lần trong ngày… hậu quả là dẫn đến xuất tinh sớm. Vì không phải là nguyên nhân bệnh lý nên không có loại thuốc nào để khắc phục được cả. Cách khắc phục ở đây phải bằng chính tâm lý và sự luyện tập của em. Trước hết cần tạo cho mình một cuộc sống tình dục khoa học, ổn định, tốt nhất nên quan hệ 2-3 lần/ tuần; không quan hệ nhiều lần trong ngày hoặc nhiều ngày liên tiếp. Hai vợ chồng nên phối hợp với nhau để cùng khắc phục tình trạng này. Em có thể tập luyện bằng việc khi quan hệ, có thể yêu cầu vợ dùng tay kích thích cho đến khi em gần xuất tinh thì dừng kích thích khoảng vài giây. Sau khi ham muốn giảm xuống, hai em lại bắt đầu kích thích lại từ đầu, tập khoảng 3 lần như vậy mỗi tuần sẽ kéo dài được thời gian quan hệ. Dùng bao cao su khi quan hệ giúp giảm kích thích ở đầu dương vật cũng giúp em kéo dài được thời gian quan hệ. Bên cạnh đó luôn giữ cho tâm lý thoải mái, luyện tập thể dục hàng ngày, ăn uống đầy đủ để nâng cao sức khỏe. Em nên bổ sung thêm cho mình một số loại thực phẩm có thể làm tăng bản lĩnh đàn ông như hành củ, dưa chuột, thịt chó, các loại hải sản… Khắc phục xuất tinh sớm là một việc đòi hỏi sự kiên trì và cả sự giúp đỡ của người vợ/bạn gái thì tình trạng mới dần cải thiện được. CHúc em sức khỏe!