Xin chào bác sĩ, cháu 14t bị viêm tinh hoàn do quai bị mới ngày đầu như vậy, cháu có thể mua thuốc kháng viêm về uống và theo dõi vài ngày và nếu vẫn ko hết thì mới đến bác sĩ được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hầu hết bệnh nhân viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị tự khỏi sau 3-10 ngày. Nếu điều trị kháng sinh phù hợp, hầu hết các trường hợp viêm tinh hoàn do vi trùng khỏi bệnh không có biến chứng. Nếu đã bị viêm tinh hoàn do quai bị ở giai đoạn đầu thì nam giới có thể thực hiện một số biện pháp sau: chườm mát tinh hoàn, uống thuốc kháng viêm,… Bạn có thể mua thuốc kháng viêm tại các hiệu thuốc nhé!