Xin chào bác sĩ, Anh họ của cháu hiện 25t có vợ con rồi. Mới hôm qua anh ấy kể là có quan hệ với vợ. khi gần xuất tinh anh ấy có sục cu để xuất tinh.. Nhưng lạ là khi xuất tinh xong lại có cả máu. Anh ấy nói là tinh xuất ra trước máu xuất ra sau. lượng tinh trùng và máu gần tương đương nhau. nhưng không trộn vào nhau. lúc máu xuất ra thì không có cảm giác rát hay gì đó. cho cháu hỏi là trường hợp này có bị sao không và vi sao lại như vậy ạ.. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh máu: viêm, nhiễm khuẩn, tắc nghẽn, hoặc chấn thương bất cứ vị trí nào của đường dẫn tinh. Các bệnh lý như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm lao mào tinh hoàn-tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo thường phổ biến hơn cả trong nhóm nguyên nhân gây bệnh này. Do đó, bạn có thể thấy là nguyên nhân rất đa dạng, do đó bác sĩ cần khám lâm sàng cộng thêm làm thêm một số xét nghiệm nếu cần trước khi đưa ra chẩn đoán cụ thể và điều trị. Bạn nên khuyên anh mình đến cơ sở nam khoa để được điều trị nhé.