Xin chào bác sĩ,bs cho hoi bi viêm tinh hoan thi phai Kiễng nhung gj vay a?
Trả lời:
Chào bạn! Nam giới sau khi bị viêm tinh hoàn cần lưu ý và hạn chế những vấn đề sau - Uống thuốc đủ liều, đúng thời gian quy định, tuân thủ những chỉ dẫn và lưu ý của bác sĩ. - Không được tự ý mua thuốc về điều trị nhằm tránh bệnh xảy ra nghiêm trọng hơn. - Trong quá trình điều trị nên hạn chế quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su để phòng tránh viêm nhiễm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, trước và sau khi giao hợp để hạn chế vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong và gây bệnh. - Tuyệt đối không uống rượu bia, hút thuốc và sử dụng chất kích thích vì những thứ này sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể yếu đi, là điều kiện thuận lợi để vi rút, vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh. - Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, kiêng ăn thịt cừu, móng giò và các đồ ăn cay, nóng, không nên đứng hoặc ngồi quá lâu.