Chào bs . E là con trai nay 21t rồi .. Hồi sáng này e ngủ dậy thì cảm thấy vùng mu của e hơi đau xíu và e phát hiện là vùng mu có cái mụt như trong hình .. Khi nhìn e thấy giống mụn bọc lắm .. E có thử ép nhẹ thì có xì mủ ra 1 ít màu trắng đục .. Rát giống mụn bọc .. E hơi lo lắng , không pik là cái mụt đó ngay chỗ vùng mu thì có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này ko hay là có nguy hiểm gì ko ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ak. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng này gần giống như cái mà người dân mình gọi là "nhọt", chính là một dạng viêm lỗ chân lông có bội nhiễm. Bạn đã nặn mủ ra rồi thì nên sử dụng betadin để lau rửa vùng bị mụn. Nếu một vài ngày nữa vết thương đỡ sưng đỏ thì bạn có thể theo dõi tại nhà, nếu nó tiếp tục sưng to và nhiều mủ, bạn nên khám bác sỹ