Chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, là nam. Cháu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh trái. Bsi cho cháu hỏi, cháu bị vậy có kiêng cữ gì không? Và cháu có thể đi tập gyms đc ko ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu, Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn bất thường tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch trong bìu do hệ thống van của tĩnh mạch tinh bị yếu hoặc không có van nên có hiện tượng trào ngược máu từ tĩnh mạch thận vào đám rối tĩnh mạch tinh , thường gặp ở bên trái. Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh , cháu cần kiêng mặc quần lót chật, có chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi. Cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ , tránh những lao động nặng. Thân mến