Xin chào bác sĩ cho em hỏi mình bị xuất tinh thường xuyên đó là bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn Chưa rõ câu hỏi "xuất tinh thường xuyên" của bạn là đề cập đến trường hợp nào: xuất tinh khi có quan hệ tình dục, khi thủ dâm hay xuất tinh trong khi ngủ (còn gọi là mộng tinh), do đó, bác sĩ chưa thể tư vấn cụ thể cho câu hỏi của bạn. Xuất tinh thường xuyên thường sảy ra khi có quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc mộng tinh. Nhưng cho dù xuất tinh trong trường hợp nào thì cũng là xuất tinh và đều có tác dụng hoặc tác hại khi xảy ra quá nhiều. - Trong quan hệ tình dục: hiện nay không có tiêu chuẩn hay quy định chung trong quan hệ tình dục. Khả năng tình dục, nhu cầu sinh lý của mỗi người khác nhau sẽ không có gì gọi là bất bình thường nếu cả hai đều muốn và thấy thoải mái khi làm điều đó. Thực chất, xuất tinh thường xuyên giúp nam giới đạt được khoái cảm, giải tỏa căng thẳng, giúp ngủ ngon và tăng khả năng sinh sản và giảm nguy cơ ung tuyến tiền liệt....Tuy nhiên nếu xuất tinh thường xuyên không phù hợp với sức khỏe và độ tuổi do quan hệ tình dục quá nhiều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe chung cũng như chất lượng tinh trùng của người nam giới, bị ám ảnh, thiếu tập trung cho công việc và các hoạt động khác, dễ bị hồi hộp hoặc khó khăn trong việc điều khiển hành vi, thậm chí có thể dẫn đến một số bệnh lý về tâm thần như lệch lạc tình dục, tâm thần phân liệt, rối loạn trầm cảm. - Xuất tinh trong khi ngủ (mộng tinh), thường được coi là phản ứng sinh lý bình thường của nam giới, nhất là ở lứa tuổi dậy thì hoặc nam giới kiêng dục quá lâu. Nếu hiện tượng mộng tinh chỉ xuất hiện 2-3 lần/ tháng thì không có gì đáng ngại vì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu diễn ra liên tiếp trong một thời gian dài thì cần đặc biệt chú ý bởi đó có thể là dấu hiệu của chứng nghiện sex. Mộng tinh trong một thời gian dài còn làm cơ thể mệt mỏi và các ảnh hưởng tinh thần kèm theo. - Nếu thủ dâm quá nhiều, xuất tinh nhiều lần trong một ngày, cơ thể sẽ bị rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mất ngủ và dễ cáu gắt. Vì thế người thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục. Do thủ dâm làm ảnh hướng đến tâm lý, dành nhiều thời gian để suy nghĩ đến nó, mất nhiều thời gian vào các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập và làm việc. Tinh thần như vậy trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể suy nhược, tình thần không thoải mái, ngại giao tiếp xung quanh hoặc dễ gây đến lệch lạc giới tính nếu như không có sự điều chỉnh phù hợp kịp thời. Ngoài ra, thủ dâm quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Hy vọng những thông tin trên giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Nếu bạn chưa rõ có thể gửi tiếp câu hỏi đến EDoctor, đội ngũ bác sĩ của EDoctor luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. Lưu ý: câu hỏi càng nhiều thông tin thì chất lượng tư vấn càng tốt. Chúc bạn khỏe