Xin chào bác sĩ, Hôm nay vc em khám em thì bthuong còn Ck em thì tinh trùng bị yếu..bác sĩ xem kết quả cho em như này liệu chúng em có con được ko ạ...vc em đang uống thêm proxeedplus để tăng tinh trùng .. Liệu vc em uống thêm thuốc nam được ko ạ... Bác sĩ tư vấn them cho em với ạ ko vc em hoang mang quá Em xin cam ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố các chỉ số phân tích tinh dịch bình thường sau đây: - Thể tích tinh dịch > 2 ml. - Nồng độ tinh trùng > 20 triệu tinh trùng/ml. - Độ di động của tinh trùng > 50% tinh trùng di động, hoặc 25% tinh trùng di động rất nhanh. - Hình thái tinh trùng > 15% có hình dạng bình thường (theo những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt). - Bạch cầu < 1 triệu bạch cầu/ml. - Kháng thể kháng tinh trùng < 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng. so sánh với kết quả xét nghiệm của chồng bạn thì tinh trùng đi động nhanh là 0% và , di động chậm chỉ có 5%. proceedplus là thuốc có tác dụng tăng số lượng tinh trùng, độ cô đặc, khả năng vận động, hình dạng và khả năng di chuyển xa của tinh trùng. Hiện tại tôi khuyên bạn nên tiếp tục điều trị theo đúng toa thuốc được kê, tái khám định kỳ xem hiệu quả điều trị rồi hãy quyết định tìm đến phương phá khác. Ngày nay vô sinh có nhiều phương pháp điều trị, như thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng... tùy theo mức giá cả và bệnh lý của vợ/ chồng. vậy nên nếu vợ chồng bạn còn trẻ thì hãy thử các phương pháp đơn giản trước khi đi đến những phương pháp tốn kém.