Xin chào bác sĩ, Cháu sinh năm 1992. Năm nay 23 tuổi. Từ năm cháu 18 tuổi cháu thấy ở rãnh đầu dương vật có mụn trắng nhưng không ngứa và không phát triển thêm. Đến nay đã 5 năm nhưng vẫn vậy. Ngoài khe rãnh đó ra, chỗ khác không bị làm sao. Hôm nay cháu muốn nhờ bác sĩ xem và tư vấn giúp cháu là cháu bị bệnh gì được không ạ. Cháu xin phép gửi kèm ảnh để bác sĩ có thêm thông tin cho chính xác ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Đây được gọi là Sẩn ngọc dương vật. Là một hiện tượng sinh lý bình thường. Sẩn ngọc dương vật là tổn thương lành tính thường hay bị nhầm với sùi mào gà. Tổn thương là những sẩn màu thịt, nhỏ, hình vòm tới hình chỉ, mềm. Vị trí vành và rãnh quy đầu. Tổn thương không có triệu chứng cơ năng, tồn tại suốt cả cuộc đời, tuy nhiên chúng giảm dần theo tuổi có thể do khó nhận thấy khi tuổi tăng. Hiện tượng này không cần điều trị tuy nhiên có thể loại bỏ bằng đốt điện, laser CO2, đốt lạnh. Thân mến.