Chào bác sĩ. E năm nay 21 tuổi là nam. E bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hiện giờ ko đau khó chịu gì cả. Bsi cho em hỏi là bị như vậy thì e có thể chạy bộ và hít đất được không ạ. Mong bsi trả lời đúng trọng tâm câu hỏi ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Dù không có triệu chứng gì, giãn TM tinh nặng là yếu tố dẫn đến vô sinh về sau. Em nên khám và điều trị sớm sẽ tốt hơn. Chạy bộ và hít đất không ảnh hưởng gì đến bệnh giãn TM tinh của em. Nên em hoàn toàn có thể luyện tập những môn thể thao như vậy để tăng cường sức khỏe. Nếu em muốn tư vấn kỹ lưỡng hơn về bệnh giãn TM tinh thì 'BS luôn sẵn long cung cấp thêm thông tin cho em. Thân ái