Xin chào bác sĩ. Cháu nam nay lớp 7, ở độ tuổi này thì có lông nách chưa ạ? Tại mấy thằng bạn cháu nó có lông nách dài khoảng nữa lóng tay. Mà cháu cũng có, nhưng chỉ mới mọc được 1 ít. Như thế có sao không ạ... Và lúc cháu tắm do cháu nghĩ đến mấy đứa bạn nó mọc nhiều lông nách nên cháu đã lấy dao cạo cạo. Lỡ cạo như thế thì nó có ra nhiều lắm không ạ?
Trả lời:
Chào em. Em đang ở độ tuổi dậy thì, việc có lông nách là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, em mới có mọc ít lông thì không sao, từ từ sẽ mọc lên nhiều hơn. Em cũng không nên lo lắng nhiều, cũng không nên dùng dao cạo vì làm tăng nguy cơ nhiễm trùng