Xin chào bác sĩ, cháu 20 tuổi ,tinh trùng của cháu có màu vàng nhạt từ khá lâu rồi. Như vậy thì tỉ lệ bị vô sinh của cháu có cao không và nếu cứ để như vậy thì sau này cháu có khả năng có con không.(Ngoài màu vàng thì cháu ko còn biểu hiện bất thường về sinh dục nào khác)
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lởi như sau: Trường hợp một người nam giới xuất tinh ra tinh dịch màu vàng có thể là do tinh dịch đặc (tức là lâu rồi người đó mới xuất tinh) hoặc là do viêm tuyến tiền liệt. Trường hợp không có biểu hiện gì khác thì khả năng nhiều là do lâu ngày bạn không xuất tinh. Trường hợp này là bình thường vì vậy bạn không nên lo lắng gì. Ngoài ra muốn biết chức năng sinh sản của nam giới thì cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ để khảo sát số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng bạn ạ. Thân ái chào bạn.