Xin chào bs.! E vừa mới đi cắt bao quy đầu đươc 1 tuần, e cảm thấy vết cắt đã khô và lành, vẫn còn xưng nhìu không thấy xẹp bớt. Cho em hỏi khi nào tháo băng và vết thương khi nào khoẻ hẳn và hết xưng ạ? Chỉ may vẫn còn và nó có để lại xẹo không? Cảm ơn bs.!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn vừa mới phẫu thuật được 1 tuần thì vết thương chưa ổn định được , ít nhất phải từ 1 đến 3 tháng sau phẫu thuật vết thương mới ổn định hoàn toàn , hiện tại bạn nên vệ sinh sạch sẽ rửa vết thương hàng ngày bằng dung dịch povidine vàng , nếu vết thương kho và lành thì bạn chỉ cần băng nhẹ gạc mỏng là được. Chỉ khâu không tiêu thì mới phải cắt chỉ sau 7 ngày , nếu là chỉ tiêu thì không cần phải cắt chỉ , chỉ sẽ tự tiêu , Sau này khi khỏi có thể để lại vết sẹo nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Thân mến.