Xin chào bác sĩ, Nếu phát hiện mình đồng tính thì sao hả bác sĩ ?
Trả lời:
Chào em, Trong xã hội hiện đại ngày nay, vấn đề đồng tính hay dị tính đã có nhiều cởi mở hơn. Nếu xác định mình là người đồng tính (chỉ có cảm xúc với người cùng giới), em không nên lo lắng hay cảm thấy xấu hổ, mặc cảm. Có một số vấn đề sau đây em nên chú ý: - Vấn đề tình dục: dù đồng tính hay dị tính cũng phải đảm bảo quan hệ an toàn, không quan hệ với nhiều bạn tình, khi quan hệ bên trong phải có bao cao su. - Vấn đề tâm lý: nên tìm hiểu thông tin về người đồng tính trên các trang web hoặc sách báo để hiểu thêm về giới tính này, có những suy nghĩ, tình cảm như thế nào, để cảm thấy không bị sốc, lạc lõng. - Vấn đề quan hệ xã hội: Tuỳ theo vị trí của mình mà việc quyết định come out (công khai là người đồng tính) có thể dễ dàng hay không, nhất là với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè. Em cần cân nhắc kỹ, dù sao thì gia đình vẫn là chỗ dựa quan trọng nhất.