Xin chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi rồi quy đầu của em thuộc loại dài nhưng em vẫn tự kéo xuống được nên khi tắm hay quan hệ vẫn bình thường. Nhưng em muốn hỏi bác sĩ là lúc bình thường em nên để quy đầu lộ ra ngoài hay chỉ cần lúc vệ sinh hay quan hệ mới để lộ ra ạ ? Vì em thấy để lộ ra lúc bình thường rất vướng và khó chịu. Em vảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường, trong trạng thái không cương cứng phần da quy đầu sẽ trùm kín quy đầu, khi dương vật cương cứng phần da này sẽ được tự động kéo tuột khỏi và để lộ ra phần quy đầu. Quy đầu là phần rất nhạy cảm, ở đầu của quy đầu là lỗ niệu đạo (nơi nước tiểu, tinh dịch đi qua), lớp da ở quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi các tác nhân bên ngoài cũng như sự cọ sát của quy đầu với quần áo chúng ta mặc hằng ngày. Bạn nên lộn ra khi tắm rửa vệ sinh để lấy sạch các chất cặn bẩn và bựa sinh dục dễ tích tụ ở trong bao quy đầu. Tuy nhiên,thao tác nên nhẹ nhàng để tránh làm tổ thương vùng quy đầu. Một ngày nên làm 1-2 lần là được rồi bạn nhé. Thân.