Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 15 tuổi, có thói quen thủ dâm. Khoảng 1 năm trước cháu có bị đau 1 bên bìu ( tinh hoàn ) khi ngồi, đau nhẹ âm ỉ nhức nhức giống đau răng nhưng ít hơn, đau trong 1 khoảng thời gian ngắn 10-15p rồi hết. Bẵng đi một thời gian lại hết nên cháu không quan tâm. Nhưng 2 hôm nay cháu bị lại, ( hình như chỉ bị khi ngồi vì bàn chật nên cháu thường ngồi kép chân ). Vẫn đau như vậy nhưng không thấy sưng, vị trí tinh hoàn trái thấp hơn bên phải. Cháu ở TPHCM. Cháu đi học buổi sáng nên không đi khám được ạ
Trả lời:
Chào em! Vị trí tinh hoàn trái thấp hơn tinh hoàn phải là giải phẫu bình thường. Đau tinh hoàn có rất nhiều nguyên nhân. BS cần khám trực tiếp và siêu âm tinh hoàn để có thể có chẩn đoán chính xác. Em có thể đi khám vào buổi chiều, đi vào đầu giờ chiều, hoặc em có thể đi siêu âm tinh hoàn và gửi kết quả cho BS của eDoctor xem để tư vấn thêm cho em nhé. Thân mến!