Xin chào bác sĩ Con tôi khoảng 12 tháng bị đóng kén dương vật và tương đối hẹp quy đầu (nhưng vẫn tiểu bình thường) đã nong lấy kén tại BV Nhi đông 1. Nay bé được 22 tháng lại bị đóng kén lại (bị khoảng 2-3 tháng nay bằng hạt đậu đen). Tôi thấy bé hay sờ, hay nhấn dương vật vào trong. Tôi đoán ko biết có phải do bé bị ngứa hay ko. Tôi lại nghe nói khoảng 3 tuổi trẻ thường tự tuột ra. Bác sĩ xin cho tư vấn liệu cứ để kén mà ko đên bệnh viện lấy kén đến lúc bé tự tuột quy đầu ra thì có bị ảnh hưởng gì ko. Cảm ơn bác sĩ và Edoctor
Trả lời:
chào bạn! theo như bạn mô tả thì cháu đang có tình trạng hẹp bao quy đầu, Tùy theo trẻ hẹp mức độ nhiều hay hẹp ít, có màng ngăn hay vòng xơ hay không thì sẽ ảnh hưởng đến hướng điều trị. Tình trạng hẹp bao quy đầu để lâu nếu không giải quyết sẽ dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm do ứ đọng chất cặn bã. Hiện tại bạn nên tập nong bao quy đầu trẻ tại nhà và vệ sinh nếu thất bại bạn nên đưa cháu đến bệnh viển để BS thực hiện thủ thuật nong bao quy đầu. Thận chào bạn!