Chào bác sĩ dạo này khi đi vệ sinh khi em sờ vào tinh hoàn cảm thấy phía trong trên bề mặt tinh hoàn bên phải có 1 mảng cứng ,bên trái thì k có, em k biết có phải màu tinh hoàn k ,nó k gây đau nhức vẫn sinh hoạt bt. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Vùng bìu là một trong những cấu trúc tạo nên cơ quan sinh dục nam, mỗi bìu độc lập với nhau gồm các thành phần chính sau: tinh hoàn, mào tinh hoàn, thừng tinh. Việc bạn sờ thấy một khối cứng ở tinh hoàn (hoặc có thể ờ vùng bìu), có thể là sờ được một trong những cấu trúc bình thường trên. Tuy nhiên không thể loại trừ đó là một tổn thương của một trong những cấu trúc trên. Do đó, bạn nên đi khám ở các bệnh viện có chuyên khoa nam học, sẽ được thăm khám và làm thêm các xét nghiệm để biết chính xác. Chúc bạn may mắn!