Xin chào bác sĩ, Tôi xin trả lơi câu hỏi của bsi về bệnh của mình. tinh hoàn bên trái to hơn bên phải. Trươc đây tôi ko bị chấn thương j. Xin bsi tư vấn. Tôi có gửi kèm ảnh. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đau tinh hoàn trái hiện tượng tinh hoàn bên trái của nam giới bị đau nhức khiến cho nam giới quặn thắt vùng bụng sưng tấy tinh hoàn và không thể quan hệ tình dục được vì rất đau. Đau tinh hoàn bên trái phổ biến hơn đau tinh hoàn bên phải do thói quen sinh hoạt hoặc các bệnh lý thường xảy ra ở bên trái nhiều hơn bên phải ở cơ thể người. Đau tinh hoàn trái rất nguy hiểm vì đó có thể là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm, đối với các nguyên nhân gây đau tinh hoàn khác nhau ta cũng có các cách điều trị đặc thù khác nhau. - Đau tinh hoàn do viêm nhiễm đa số các bạn sẽ phải sử dụng các biện pháp chữa trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh và các loại thuốc đặc trị vi khuẩn vi nấm gây bệnh. - Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn các bạn sẽ được chữa trị bằng cách phẫu thuật cố định thừng tinh, thông thường đau tinh hoàn do nguyên nhân này phải được chữa trị sớm trong vòng 1 tiếng đồng hồ nếu không bạn sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn. - Đau nhức tinh hoàn trái do những va chạm hoặc chấn thương nếu bị nặng bạn hãy đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị, nếu bị nhẹ bạn có thể tự chữa trị bằng cách ngâm cơ thể trong nước ấm để làm giảm bớt sự đau đớn, uống nhiều nước và xoa bóp nhẹ nhàng để điều trị sau một thời gian ngắn hiện tượng đau tinh hoàn sẽ biến mất.